Golf thủ trở thành tỷ phú sau một cú đánh ở Việt Nam

Tin mới
Video
Đối tác
  • Quảng cáo trái 1
  • Quảng cáo trái 2

Golf thủ trở thành tỷ phú sau một cú đánh ở Việt Nam

Golf thủ trở thành tỷ phú sau một cú đánh ở Việt Nam
Golf thủ không chuyên sinh năm 1959 Trần Phương thực hiện cú hole-in-one, giành giải thưởng với tổng trị giá 6,7 tỷ đồng.

Cú đánh của golf thủ Trần Phương được thực hiện tại hố số 16 (par 3) tại giải FLC Golf Championship 2017, trong lần đầu tiên thi đấu tại sân ở Quy Nhơn.

 

 

“Đây cũng là lần đầu tiên trong đời tôi đánh được hole-in-one. Trước đây tôi từng một lần đánh bóng bật cờ nảy lại”, golf thủ Trần Phương chia sẻ với VnExpress. “Có được thành quả này đầu tiên là yếu tố may mắn. Ngoài ra, một phần còn đến từ quyết định chọn gậy của tôi. Thông thường ở những hố này người ta thường chọn gậy gỗ hay gậy sắt. Tuy nhiên, tôi thấy gió to, nếu dùng hai gậy này bóng đi cao, sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy tôi chọn gậy driver để bóng đi thấp”.

Thống kê trên thế giới cho thấy không có cú ghi điểm trong thể thao nào hiếm hoi như hole-in-one ở môn golf. Tỷ lệ đánh bóng ghi điểm ace của golf là 3.000/1 (3.000 lần đánh mới được một lần) đối với các golf thủ chuyên nghiệp, 5.000/1 với người chơi có handicap thấp và 12.000/1 với người chơi nghiệp dư.

Với cú đánh hole-in-one ngày 19/2, Trần Phương ngay lập tức trở thành tỷ phú. Golf thủ sinh ra tại Hà Nội nhưng sống và làm việc tại TP HCM nhận được ba ô tô sang, 10.000 đôla tiền mặt và một căn hộ dự án Sea Tower tại Quy Nhơn, với tổng giải thưởng là 6,7 tỷ đồng.

Kết nối với chúng tôi